Có gì đó sai sai hè! Có vẻ như bác đã tắt Javascript của mình. Để bác thấy trang này xuất hiện,nhanglongvan.vn yêu cầu bác vui lòng kích hoạt lại Javascript của mình nha! Nha...

Nhang xông đốt trên bàn thờ | Sử dụng như thế nào?

nhang xông phong thủy long vân

Nhanglongvan.vn xin chia sẻ với các bạn một số vấn đề cốt lõi về việc nhang xông đốt trên bàn thờ và sử dụng như thế nào ? Mời các bạn theo dõi.

Trong tâm linh người Á đông, thì việc đốt nhang trên bàn thờ là việc làm thường xuyên. Nó không chỉ mang yếu tố tâm linh, mà còn là lòng thành kính. Là uống nước nhớ nguồn. Nên việc sử dụng thêm nhang xông phong thủy để đốt trên bàn thờ là vấn đề mới. Cần được mổ xẻ một cách thấu đáo.

Nhang xông đốt trên bàn thờ

Việc sử dụng nhang xông đốt trên bàn thờ gia tiên là vấn đề hết sức quan trọng. Đòi hỏi phải có sự hướng dẫn của những chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy hoặc thờ cúng.

Thông thường, khi đốt nhang trên bàn thờ gia tiên. Chúng ta sử dụng nhang tăm để thắp vào bát hương trên bàn thờ. Việc sử dụng các loại nhang chỉ khác nhau về nguyên liệu cấu thành. Còn về mặt hình thức là đa phần giống nhau. Đây được xem là nguyên bản từ xưa đến nay, và cả sau này.

nhang xông phong thủy có nên đốt trên bàn thờ
Nhang xông phong thủy có nên đốt trên bàn thờ

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn, đó là nhang xông phong thủy không thể cắm vào bát hương trên bàn thờ.

Lý do không thể cắm nhang xông phong thủy vào bàn thờ gia tiên ?

Để trả lời câu hỏi này, trước hết chúng ta cần phải hiểu rõ công dụng của nhang xông phong thủy. Bản chất của cây nhang xông là để xông. Xông bất cứ chỗ nào mà bạn cảm thấy có nhiều âm khí. Còn cụm từ “phong thủy” là nói đến sự thuận lợi, hanh thông.

Nếu chỉ là nhang xông thông thường. Thì cái tác dụng chỉ là xua ám khí. Thông qua dùng cây bồ kết, quế là chính. Đây là cây thuốc Nam, có tác dụng tiêu trừ chướng khí. Nhưng tác dụng rất hạn chế trong việc trừ tà khí. Thường dựng trong túi giấy, bao nilon. Đốt bằng than, củi.

Còn khi trở thành nhang xông phong thủy. Thì không chỉ xua ám khí, mà còn tăng trường khí. Được kết hợp nhiều loại dược liệu khác nhau, hướng đến việc tiêu trừ tà khí. Tác dụng được mở rộng cả về chất và lượng. Ngoài ra, hình dáng của cây nhang xông phong thủy cũng khác. Nó được tạo hình cụ thể, màu sắc phong thủy, hòa hợp âm- dương, ngũ hành.

Tuy nhiên, tất cả cũng chỉ hướng đến tiêu trừ tà khí. Trong khi, bàn thờ là nơi trang nghiêm thứ hai, sau bàn thờ Phật, Thần. Chính sự trang nghiêm đó, thì không thể nói nơi đó có tà khí. Có chăng là tà khí ngoài trang thờ.

Nên việc sử dụng nhang xông phong thủy cho bàn thờ gia tiên là không thể được. Vì nếu làm như thế. Chẳng khác nào chúng ta ngầm ám chỉ, bàn thờ gia tiên là tà khí. Ông bà, tổ tiên là chướng khí. Điều này là tuyệt đối cấm kỵ.

mua nhang phong thủy ở đâu
Nhang phong thủy

Sử dụng nhang xông phong thủy cho bàn thờ gia tiên thế nào cho đúng ?

Chúng ta chỉ có thể cắm cây nhang xông ở phía ngoài trang thờ. Đặt dưới đất là tốt nhất. Vì khí âm đi từ dưới lên. Còn không thì đặt làm sao cho thấp hơn trang thờ. Như vậy, không chỉ giúp cho chúng ta tẩy trừ ám khí. Mà còn giúp vượng khí cho bàn thờ. Điều này cũng là vượng khí cho ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên, cách tốt nhất là chúng ta nên đốt nhang xông phong thủy ở trung cung ngôi nhà. Làm như vậy, sẽ giúp toàn bộ ngôi nhà đều được hưởng luồng khí dương từ cây nhang xông. Tùy thuộc vào diện tích ngôi nhà. Nếu nhà rộng, có thể đốt từ hậu ra đến trung. Còn quá rộng (trên 100 m2) thì đốt ra đến cửa chính. Như vậy, thì chúng ta phải sử dụng đến 3 cây nhang xông phong thủy. Tuy có hao tốn, nhưng như vậy sẽ làm vượng khí cho gia chủ.

Có nên kết hợp đốt nhang trên bàn thờ với đốt nhang xông phong thủy cùng lúc ?

Đây là việc kết hợp hết sức tốt cho gia chủ. Tạo sự đồng điệu trong lĩnh vực tâm linh và phong thủy. Làm cho ngôi nhà của bạn trở nên cực kỳ ấm cúng. Chắc chắn ngôi nhà của bạn sẽ vượng khí. Giúp cho mọi sự rắc rối, trì trệ, bế tắc sẽ sớm tiêu tan.

Cái quan trọng ở sự kết hợp này chính là thời điểm đốt. Đốt như thế nào ?

Về thời điểm đốt nhang xông phong thủy (xem bài Nhang xông phong thủy là gì ? |Giúp bạn giải quyết sự trì trệ, bế tắc như thế nào ?)

Còn thời điểm đốt nhang trên bàn thờ gia tiên thì vào 2 buổi: sáng và tối. Sáng: trong khoảng thời gian từ 7 giờ đến 9 giờ. Sau khi đã quét dọn và thay nước bàn thờ. Buổi tối: trong khoảng thời gian từ 18 giờ đến 20 giờ. Lưu ý: nên sử dụng nhang thắp ít hóa chất. Nhất là vào khung giờ buổi tối. Vì khi nhang tẩm quá nhiều hóa chất, sẽ làm tổn hại hệ hô hấp. Trong khi buổi tối, khí âm dày đặc, khói nhang sẽ bám lâu hơn buổi sáng.

Đốt nhang và nhang xông phong thủy như thế nào ?

Đốt nhang thì quan trọng thành tâm. Có khấn và vái. Cầu mong tổ tiên phù hộ. Chú trọng vào sự bình an và sức khỏe.

Đốt nhang xông phong thủy chú trọng thời điểm và tâm lý gia chủ. Thời điểm thì xem ở phần trên. Còn tâm lý chính là lúc bạn cảm thấy gặp nhiều lo toan, trắc trở hay thiếu tự tin.

Trên đây là những vấn đề mà mọi người thường hay thắc mắc. Qua bài viết, nhanglongvan.vn xin gửi đến các bạn một phần giải đáp. Từ đó, giúp bạn tìm được cách phương án tốt nhất cho mình và gia đình mình. Sự hạnh phúc của bạn cũng là niềm hạnh phúc của Cơ sở nhang xông phong thủy Long Vân.

nhang xông cây
Nhang xông cây

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH VẠN SỰ HANH THÔNG

Mọi vấn đề thắc mắc, cần được giải đáp về nhang xông phong thủy. Quý khách hãy nhớ đến Cơ sở Long Vân. Và gọi về số điện thoại 02866.795.117 hoặc 0909.028.531. Hoặc thông qua Fanpage nhanglongvan.vn

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (3 lượt bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại
0909.028.531