Có gì đó sai sai hè! Có vẻ như bác đã tắt Javascript của mình. Để bác thấy trang này xuất hiện,nhanglongvan.vn yêu cầu bác vui lòng kích hoạt lại Javascript của mình nha! Nha...

Xông đất Tân Sửu 2021 | Xông nhà – cửa hàng – cơ sở kinh doanh cùng nhang xông long vân

xông đất tân sửu 2021

Xông đất Tân Sửu 2021 chọn tuổi nào cho đúng? Xông cửa hàng – xông nhà – xông cơ sở làm ăn… là một trong những nét đẹp trong văn hóa của người Việt mỗi dịp Tết đến, xuân về. Người Việt quan niệm nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, may mắn ngày đầu năm, cả năm sẽ thuận lợi. Hãy cùng nhanglongvan.vn tìm hiểu qua bài viết này. Hy vọng những kiến tức mà chúng tôi tổng hợp sẽ giúp cho quý khách có cái nhìn sâu sắc hơn

Phong tục “xông đất” đầu năm

Xông đất: Miền Bắc gọi là “xông đất”. Nhưng miền Trung dùng đúng tên cổ tục này là “đạp đất”. Người Việt quan niệm ngày mồng Một Tết. Nếu mọi việc xảy ra suôn sẻ, may mắn thì cả năm cũng sẽ được tốt lành thuận lợi.

xông đất tân sửu 2021

Vậy chọn tuổi xông đất Tân Sửu 2021 thế nào cho đúng?

Theo truyền thống, chủ nhà sẽ chọn một người làm “nghi lễ”. Để bước vào nhà mình đầu tiên trong năm mới, vào đêm giao thừa hoặc sáng mùng 1 Tết. Đó phải là phải là tuổi “tam hợp” với chủ nhà. Đặc biệt tránh tuổi “tứ hành xung”

Phong tục xem tuổi xông đất và hướng xuất hành đầu năm xuất phát từ mong muốn của mọi người. Để trong năm mới gặp nhiều may mắn hạnh phúc, tránh được những điều xui xẻo.

Điều quan trọng nhất khi chọn người xông nhà đầu năm. Phải là người vui vẻ, rộng rãi, hạnh phúc. Thì gia đình được họ “xông” sẽ luôn may mắn, sung túc trong năm mới.

Người khách đến thăm nhà đầu tiên trong một năm cũng vì thế mà quan trọng. Cho nên cứ cuối năm, mọi người cố ý tìm xem những người trong bà con. Hay láng giềng có tính vui vẻ, linh hoạt, đạo đức và thành công để nhờ sang thăm.

Người đến xông đất thường chỉ đến thăm, chúc tết chừng năm mười phút chứ không ở lại lâu. Hầu cho mọi việc trong năm của chủ nhà cũng được trôi chảy thông suốt.

xông đất tân sửu 2021

Cách chọn tuổi xông đất Tân Sửu 2021

Mùng 1 Tết Nguyên đán là ngày đầu tiên của năm mới, còn được gọi là ngày Nguyên đán. Xông đất, xuất hành là những việc được nhiều người lưu ý. Trong đó, xông đất được xem là quan trọng nhất.

Không ai biết tục xông đất của người Việt có từ bao giờ. Nhưng theo một số tài liệu lịch sử, tục này ra đời từ hàng trăm năm trước. Theo sách “Xã hội Việt Nam từ thế kỷ XVII”. các giáo sĩ phương Tây đã chứng kiến và viết về tục xông đất khi ăn Tết cùng người Việt.

Một số sách liên quan lịch sử, văn hóa chép rằng. Khách đầu tiên đến thăm nhà vào năm mới rất được coi trọng. Người ta phải tìm trong số người thân, bà con láng giềng có can, chi hợp với tuổi mình để nhờ xông đất.

Thời xưa chỉ có 2 cách chọn người tốt vía xông đất ngày đầu năm. Quan lại, người có học chọn người xông đất có tuổi hợp với chủ nhà. Người đi xông đất phải là trụ cột trong gia đình.

Người dân lao động thì đơn giản hơn nhiều. Nười được chọn xông đất thưởng khỏe mạnh, tốt tính, gia cảnh khấm khá, gia đình hiếu thuận

Cách chọn tuổi xông đất – xông nhà – cơ sở kinh doanh – cửa hàng -trụ sở cơ quan, công ty Tết Tân Sửu

Không chỉ chọn người có tuổi hợp với năm mới xông nhà riêng. Những năm gần đây, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hàng… còn rất quan tâm đến việc chọn ngày tốt để mở hàng bắt đầu một năm làm việc mới. Và đặc biệt là chọn người xông đất, tức người đầu tiên bước vào trụ sở, cửa hàng, phòng làm việc. Hay thậm chí là cả một cơ quan, doanh nghiệp…, mở đầu một năm mới.

Theo lịch nghỉ Tết hàng năm của các công chức, viên chức, người lao động… Thường được nghỉ hết ngày mùng 5n hoặc mùng 6 Tết. Có nơi được nghỉ đến ngày mùng 10 âm lịch mới bắt đầu đi làm trở lại. Vì vậy, thông thường ngày đi làm lại cũng là ngày xông đất. Của trụ sở của hầu hết các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Chọn tuổi xông đất thường phải kết hợp so sánh các yếu tố hợp về can – chi. Giữa Thái Tuế với người đến xông đất và gia chủ, tùy theo yêu cầu cụ thể. Theo quan niệm tín ngưỡng của người Việt. Chọn người xông đất phải dựa vào hàng chi, hàng can, hợp quan, hợp tài, hợp ấn, hợp phúc…

Tải bảng xem chi tiết tuổi hợp xông đất Tân Sửu 2021 TẠI ĐÂY

xông đất tân sửu 2021

Cho nên nếu bạn làm nghề kinh doanh. Thì hãy nên tin dùng nhang phong thủy Long Vân để hanh thông mọi việc. Thông tin sản phẩm xem Tại Đây

Để hiểu thêm về sản phẩm nhang xông phong thủy. Quý khách có thể liên hệ đến Cơ sở Long Vân thông qua số điện thoại 02866.795.117 – 0909.028.531 hoặc website nhanglongvan.vn. Ngoài ra, quý khách có thể truy cập fanpage để biết thêm chi tiết.

Chân thành cảm ơn.

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH VẠN SỰ HANH THÔNG

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (3 lượt bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại
0909.028.531