Có gì đó sai sai hè! Có vẻ như bác đã tắt Javascript của mình. Để bác thấy trang này xuất hiện,nhanglongvan.vn yêu cầu bác vui lòng kích hoạt lại Javascript của mình nha! Nha...

Kinh dịch trong nhang xông | Có thực sự tồn tại hay không ?

Khi nói về kinh dịch, tức là đang nói về dịch lý. Đây là thành tựu to lớn của nền văn minh phương Đông. Là lý luận của người Trung Hoa cổ đại. Cho đến ngày nay, chúng ta cũng không thể nào giải thích rõ ràng ý nghĩa của kinh dịch. Mà chỉ biết áp dụng một phần của nó vào cuộc sống. Điển hình là việc áp dụng kinh dịch trong nhang xông.

Chỉ với 2 nét: liền và đứt. Tượng trưng cho dương và âm. Mà cổ nhân đã khái quát được toàn bộ thế giới. Gói trọn thế giới vào 64 quẻ. Và đây cũng chính là cái mà các nhà khoa học hiện đại xem kinh dịch không phải là khoa học. Vì nó quá chung chung, quá trừu tượng, thậm chí bí hiểm. Nhưng triết lý phương Đông là thế. Phải dụng tâm để hiểu. Phải có duyên mới gặp. Nó mang tính biện chứng rất cao.

kinh dịch trong nhang xông

Cây nhang xông lấy kinh dịch làm gốc như thế nào để trở thành cây nhang xông phong thủy ?

Bản thân của từ nhang (hay hương) cũng chỉ là tên gọi. Nhưng hình thể của cây nhang mới là cái chúng ta cần quan tâm. Trước khi có thêm loại nhang xông. Thì chúng ta chỉ biết đến nhang thắp trên bàn thờ. Hình dáng của cây nhang thắp thông thường luôn là hình trụ. Về yếu tố phong thủy, nó tượng trưng cho hành mộc, là mùa xuân. Đồng thời, nó còn tượng trưng cho cây cột. Cho chính con người. Mà cột thì dùng để chống. Con người là tạo hóa của trời đất. Ở giữa thiên – địa. Nên con người cũng phải gồng mình chống đỡ những gian lao của cuộc sống.

Nên khi đốt nhang. Chính cây nhang là đại diện cho chính chúng ta. Vì khi đốt nhang, chúng ta phải khấn. Chúng ta mượn cây nhang để gửi gắm những mong ước của chúng ta đến các vị chúng ta thờ. Khói hương từ cây nhang sẽ chuyển đến các vị ấy những điều chúng ta mong ước.

Nhưng không phải mong ước nào cũng thành hiện thực. Đây là thực tế cần phải chấp nhận.

Chính vì lúc nào cũng mong mỏi những điều ta mơ ước đến tai các vị thần tiên. Nên mới nảy sinh ra câu chuyện “ngậm ngải tìm trầm”. Vì chỉ có khói hương của trầm mới là hiệu quả trong việc khấn vái.

Nhưng muốn có trầm thì phải ngậm ngải trong miệng mà đi tìm. Ngải sẽ chỉ cho chúng ta nơi nào có trầm. Điều này, cho đến ngày nay đã không còn đúng nữa. Mà là huyễn hoặc con người. Bởi lẽ, nhiều người có ngậm ngải đâu mà cũng lượm được trầm. Trầm cũng có thể trồng được,…Mà khi có trầm trong tay, đốt lên, với nhiều mong ước. Nhưng có thấy vị thần nào chứng giám đâu. Có khi còn thêm xui xẻo nữa.

Cho nên, thông qua bài viết này, nhanglongvan.vn cũng nhắn gửi đến mọi người. Đừng nên tự huyễn hoặc bản thân mình. Cũng đừng quá tin vào những cái mà chúng ta dễ dàng kiểm chứng sự thực – hư. Hãy khựng lại để suy nghĩ khi quyết định làm một điều gì đó.

Trở lại câu chuyện cây nhang. Chúng ta hãy xem đó là một sản phẩm tâm linh. Là một truyền thống quý báu mà ông cha ta để lại. Hãy thử nghĩ xem. Nếu không có cây nhang thì bàn thờ chúng ta ở trong nhà, mấy khi được ngó ngàng tới ? Có phải lạnh tanh không ?

Hình ảnh hay ký ức về ông bà, tổ tiên mấy khi được nhắc đến ? Chỉ có thể thông qua việc thắp nhang trên bàn thờ. Chúng ta mới hằng ngày nhìn mặt ông bà, tổ tiên. Những ký ức về họ mới trở lại trong đầu của chúng ta. Đó là truyền thống, là sự gửi gắm của ông cha về câu nói “uống nước nhớ nguồn”. Nó sẽ luôn là giá trị sống. là hành trang cho chúng ta bước trên đường đời.

Đối với cây nhang xông. Bản chất của nó là cây nhang dùng để xông nhà. Không được sử dụng trên bàn thờ. Vì thế nó cũng không thể đại diện cho bất cứ điều gì. Nhưng vì có thêm hậu tố phong thủy. Mà cây nhang xông được sử dụng như một món đồ phong thủy. Có nghĩa là nó vừa mang bản chất của cây nhang dùng để xông nhà, mà còn thêm yếu tố phong thủy. Tác dụng bao hàm vừa xông vừa tạo sự hanh thông, thuận lợi.

Vậy yếu tố phong thủy nằm ở đâu trong cây nhang xông ? Phải chăng chính là yếu tố kinh dịch trong cây nhang xông ?

Thật vậy. Chính nhờ sự kết hợp yếu tố kinh dịch trong cây nhang xông. Mà từ cây nhang xông bình thường trở thành cây nhang xông phong thủy. Yếu tố kinh dịch được thể hiện thông qua các dấu hiệu sau:

  • Hình dáng của cây nhang: hình tháp. Là hành hỏa.
  • Màu sắc: màu hồng cánh sen. Là hành hỏa.
  • Cây tre cắm giữa: màu vàng. Hành thổ.
  • 05 cây tăm tre cắm xung quanh: màu xanh là hành mộc. Số 5 tượng trưng cho ngũ hành.
  • Đế cắm: in hình bát quái.
kinh dịch trong nhang xông phong thủy

Ngoài ra, chất liệu làm cây nhang xông phong thủy cũng tuân theo quy luật sinh khắc, chế hóa. Các vị thảo dược được vận dụng uyển chuyển nhằm nâng cao khả năng tẩy trừ tà khí. Đa số các vị thuốc mang tính nóng (tính dương) để khắc chế tính hàn (tính âm). Từ đó, giúp cho gia đạo của gia đình luôn được hưng vượng.

Chỉ cần bạn bước vào một ngôi nhà. Nếu là ngôi nhà vượng khí thì chắc chắn tinh thần của bạn sẽ sảng khoái, phấn chấn. Ngược lại, khi bạn vào ngôi nhà mà cảm thấy chán nản, mệt mỏi. Thì ngôi nhà ấy chứa đầy hàn khí, hay âm khí. Ở lâu chắc chắn sẽ bị bệnh, làm ăn trắc trở.

Nhưng để có được ngôi nhà vượng khí, không phải chuyện sớm chiều. Mà là cả một quá trình gian nan, vất vả. Bạn phải chăm chút từng li từng tí một. Ngược lại, căn nhà âm khí, rất dễ dàng có được. Đơn giản nhất là bạn bỏ hoang nó trong 3 tháng. Trước khi đóng cửa bỏ hoang, bạn đặt trong đó một xác chết động vật, bảo đảm hàn khí sẽ không ngừng tăng lên.

Tại sao lại nói đến chuyện này ? Là vì, phàm trên đời này. Làm được việc tốt rất khó, còn việc xấu thì rất dễ dàng. Muốn thành thì khó, muốn bại thì dễ. Nên những người thực sự muốn cho gia đạo ấm êm. Ngôi nhà vượng khí. Thì phải hết sức cố gắng. Phải biết tìm tòi, học hỏi, áp dụng có chọn lọc. Vì phong thủy không phải là lời giải chung cho tất cả mọi người. Mà phải tùy biến. Tức là tùy thời mà biến.

Cho nên, mới có chuyện. Nhiều người không rành, không rõ về phong thủy. Mà cứ đi mua những vật phẩm phong thủy về trưng trong nhà. Nếu vô tình hợp thì không nói. Nếu không đúng thì còn rước thêm họa vào thân. Nhưng, nếu có hợp thì cũng chỉ trong vòng 10 năm đổ lại. Vì vận khí thay đổi 10 năm một lần. Nên mới có chuyện, không gì là tốt mãi, không gì là xấu mãi. Chỉ có biết thì mới tránh được.

Do đó, nếu quý bạn thích phong thủy. Hay rất tin phong thủy thì nhanglongvan.vn khuyên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ. Nếu không biết, có thể tìm thầy mà hỏi. Chớ có dùng tùy tiện, kẻo lại mang họa vào thân. Còn không biết thầy nào cả thì tốt nhất là không trưng vật phẩm phong thủy trong nhà. Chỉ cần có bàn thờ là đủ rồi. Bàn thờ mà vượng khí thì còn giá trị gấp mấy lần đồ phong thủy.

Ngoài ra, quý bạn chỉ cần sử dụng thêm sản phẩm nhang xông phong thủy để xông nhà và hút tài lộc. Vì đây không phải là sản phẩm để trưng. Nên tính khắc chế với thân chủ là hoàn toàn không có. Chỉ là một vật phẩm xông nhà thuần túy. Nhưng do tính chất đặc biệt của nó (mang yếu tố kinh dịch trong nhang xông), nên có thể giúp bạn phần nào tìm được sự hanh thông. Giúp gia đạo của bạn hóa giải tức thời những trở ngại, vướng mắc trong cuộc sống thông qua sự an lạc trong tâm hồn.

nhang xông phong thủy long van

Nhờ mùi hương nồng ấm từ các vị thuốc có trong nhang xông phong thủy. Mà tinh thần của bạn được thoải mái. Mà tinh thần thoải mái thì tự khắc mọi việc sẽ dễ dàng được tháo gỡ. Công việc sẽ trở nên hanh thông, thuận lợi.

Đây là sự thực mà rất nhiều người đã nói với nhanglongvan.vn trong suốt hơn 7 năm qua. Đó là, chỉ cần sử dụng cây nhang xông phong thủy khi gặp sự trở ngại, thì mọi việc tự nhiên tốt hẳn lên. Nhưng đứng ở góc độ của nhà sản xuất. Của một thầy thuốc Đông y. Thì nhanglongvan.vn không coi đó là cái mình hướng đến. Mà chỉ mong rằng, khi quý bạn sử dụng nhang xông phong thủy của Cơ sở Long Vân. Quý bạn sẽ có được tinh thần thoải mái, vượng khí cho ngôi nhà. Để từ đó làm nguồn gốc cho sự hanh thông và thịnh vượng của quý bạn.

Quý bạn hãy luôn nhớ một điều. Phong thủy tốt hay không, đều ở tâm thiện hay ác. Không ai có thể giup bạn ngoài chính bản thân của bạn.

Mong rằng, qua bài viết ngắn này. Quý bạn có thể hiểu được phần nào về cây nhang xông phong thủy. Hiệu được phần nào ý nghĩa của việc thờ phụng. Để cuối cùng là làm cho cuộc sống của bạn ngày càng tốt hơn.

Xin chân thành cảm ơn quý bạn đã theo dõi nhanglongvan.vn cùng những bài viết.

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH VẠN SỰ HANH THÔNG

Mọi chi tiết xin liên hệ với Cơ sở Long Vân. Thông qua số điện thoại 02866.795.117 – 0909.028.531 hoặc website nhanglongvan.vn. Tại đây

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (2 lượt bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại
0909.028.531