Có gì đó sai sai hè! Có vẻ như bác đã tắt Javascript của mình. Để bác thấy trang này xuất hiện,nhanglongvan.vn yêu cầu bác vui lòng kích hoạt lại Javascript của mình nha! Nha...

Khai trương cửa hàng cần gì ? Những điều cần nắm vững

Đây là vấn đề nảy sinh khi bạn dự tính kinh doanh một hay nhiều sản phẩm. Tức là, đã kinh doanh thì bạn cần có cửa hàng để bán hoặc giới thiệu sản phẩm. Và lúc này, bài viết “khai trương cửa hàng cần gì ?” sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của bạn.

Tầm quan trọng của việc khai trương cửa hàng. Có cần thiết phải khai trương cửa hàng ?

Một ngày đẹp trời, bạn bỗng nhiên muốn làm giàu. Thì đó là lúc bạn đang có dự tính kinh doanh. Và sau những ngày suy nghĩ nát óc. Bạn tìm thấy một sản phẩm có sẵn. Hay bạn tự nghĩ ra một sản phẩm và bắt đầu sản xuất. Tức là bạn đã vạch ra cho mình một con đường kinh doanh. Người ta hay gọi nôm na là khởi nghiệp. Nhưng đây chỉ là chặng đầu của cuộc chinh phục.

Bước tiếp theo, là bạn sẽ tổ chức thế nào cho buổi ra mắt sản phẩm. Hay chuẩn bị nhà xưởng để sản xuất sản phẩm của bạn. Đây là giai đoạn hết sức quan trọng, nhằm thu hút người quan tâm. Khi có người quan tâm, tức là bạn sẽ có được người mong chờ cái mà bạn sắp tung ra. Giai đoạn này, chính là tiêu đề của bài viết khai trương cửa hàng cần gì ? hay khai trương nhà xưởng cần gì ?

cúng khai trương cửa hàng cần gì

Nó là bước rất quan trọng để mọi người biết đến bạn. Thiếu bước khai trương, chính là thiếu cái hình thức. Nên dù sản phẩm của bạn có tốt đến đâu thì cũng bị hạn chế trên thương trường. Vì người mua họ không biết hoặc chậm biết. Vì suy cho cùng, kinh doanh là bán sản phẩm để thu lợi. Khi đã bán thì phải có người mua. Người ta chỉ mua khi người ta biết.

Chúng ta thấy, người Hoa thường rất coi trọng ngày khai trương. Coi đó như ngày hội lớn. Họ chuẩn bị đầy đủ các thứ cần thiết. Đặc biệt là không thể thiếu múa lân sư rồng.

Bỏ qua các mâm lễ, nhang đèn, tâm linh. Cái đập vào mắt chúng ta khi đi qua cửa hàng của họ ngày khai trương là gì? Có phải là sự nhộn nhịp của đội múa lân sư rồng. Nó làm huyên náo cả một góc đường. Dù ai ít quan tâm thế tục cũng phải một lần ngoái đầu lại nhìn. Đây là cách quảng cáo nhất cử lưỡng tiện của họ.

múa lân sư rồng

Vì thế, trong kinh doanh. Dù mô hình nhỏ hay lớn. Thì khai trương cửa hàng cần gì ? là một vấn đề rất quan trọng. Là then chốt trong khâu bán hàng hay khai trương nhà xưởng. Nên bạn tuyệt đối không nên sơ xài, qua loa.

Khai trương cửa hàng cần chuẩn bị gì ? Ở đây không đề cập đến bước tìm cửa hàng.

Đầu tiên, bạn phải chọn được ngày tốt để khai trương. Cái này là quan trọng nhất. Nó phải là ngày tốt liên quan đến mệnh cách của bạn. Tức là bát tự của bạn lấy ra đối chiếu với ngày đó. Tuyệt đối không lấy ngày tốt trên lịch. Vì ngày trên lịch là chung. Còn bạn là riêng.

Nếu bạn không biết, có thể tìm thầy phong thủy hoặc các sư ở chùa xem giúp. Nhưng cố gắng tìm người có năng lực thực sự.

Thứ hai, sau khi đã có được ngày tốt, bạn phải chuẩn bị lễ vật. Ở đây là đề cập đến việc bày biện bàn thờ. Bạn phải chuẩn bị nhang, đèn, hoa, quả, bánh, giấy tiền vàng mã, văn khấn, nhờ người khấn (nếu bạn không rành). Nếu có thêm đội lân sư rồng thì tốt, không thì có thể bỏ qua.

Thứ ba, bạn phải trưng những cái đẹp nhất của cửa hàng ra nhằm thu hút người qua lại. Nếu có thêm các loại đèn lồng thì càng tốt. Nó sẽ giúp nâng cao thị hiếu. Cũng như tăng lượng khí dương cho cửa hàng. Ở đây, nếu bạn treo bảng cửa hàng thì nên bọc vải đỏ lại. Đợi sau khi khấn xong mới mở ra. Tuyệt đối không để người qua đường thấy trước khi khai trương. Tốt nhất nên treo trước 03 ngày (phủ giấy hay vải đỏ). Đối với nhà xưởng, nếu quy mô lớn thì có thêm phần cắt băng khánh thành.

Thứ tư, trước ngày khai trương cửa hàng 03 ngày. Bạn phải lau dọn sạch sẽ cửa hàng, tẩy uế, đốt phong long, trừ tà khí. Vì khi bạn sửa soạn cửa hàng, chắc chắn sẽ có rác thải. Nên bạn cần phải quét dọn sạch sẽ một lần nữa.

Thứ năm, bạn phải sắp xếp đội ngũ người làm. Tức là bạn phải nhắc nhở họ có mặt đầy đủ vào ngày khai trương.

Xem người hợp mạng với bạn thì cùng đứng vào đội khấn vái (đứng phía sau bạn). Còn những ai không hợp, thì khi chuẩn bị cúng thì mời họ vào trong. Khấn xong thì trở ra lại bình thường.

Lưu ý: khi khấn thì quan trọng là thành tâm. Chú tâm vào lời khấn, không được xao nhãng. Nếu nhờ người khấn thì nên nhờ người có tâm. Khi họ khấn giúp xong, bạn phải bước lên khấn tiếp. Vì suy cho cùng, cái này là của bạn, không phải của họ.

Mâm cúng khai trương cửa hàng. Thế nào là chuẩn ?

Thông thường, mâm cúng được chuẩn bị trước hết là phải đáp ứng điều kiện cần. Sau đó, mới tính đến điều kiện đủ.

Ví dụ: một mâm cúng bao gồm nhiều loại. Nhưng trong đó có 9 loại phải có, không thể thiếu: nhang, đèn, hoa, quả, nước, muối, gạo, tiền vàng mã, rượu trắng. Đây là điều kiện cần. Nếu có thêm: xôi, chè, trầu, cau, trà, bánh, gà, heo, oản,… thì là điều kiện đủ.

Tức là điều kiện đủ tùy theo khả năng của bạn khi cúng khai trương. Nếu hạn chế về tài chính, có thể bỏ qua.

Với quan điểm của nhanglongvan.vn. Thì cơ sở khuyên bạn nên cúng đồ chay. Giảm tối đa cúng đồ mặn.

Vì đã cúng thần linh, quan trọng là thành tâm. Tránh sát sinh. Đồng nghĩa với việc làm này, là bạn đã tích phước cho mình. Vì nếu bạn sát sinh vào ngày này (bạn không tự tay làm) thì một sinh mệnh đã mất vì bạn. Điều đó không tốt. Nên hạn chế.

Mâm cúng chay, bạn nên tự chuẩn bị (nếu bạn biết nấu). Hoặc nhờ người nấu tại cửa hàng hay tại nhà (hạn chế mua sẵn). Bạn hãy đối chiếu thử xem. Khi bạn bày biện một mâm chay để cúng, bầu không khí sẽ thanh tao hơn là một mâm mặn. Các sinh linh cũng nhờ đó mà thoát một kiếp nạn. Phước đức của bạn nhờ đó mà cũng tụ.

Nếu bạn chưa biết bài văn khấn. Có thể tham khảo bài văn mẫu sau:

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Kính lạy:

– Con lạy chín phương trời, con lạy mười phương đất. Chư Phật mười phương, mười phương chư Phật.

– Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

– Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

– Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ con là: ………………………………………. Tuổi: ……………………………..

Hiện ở tại: ………………………………………………………………………………………………….

Hôm nay là ngày …. tháng … năm …, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ (gồm): ………………………………………….. Thắp nén hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (nêu rõ địa chỉ) …………………………………………………………………………..…………………………………………..

(Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể nhân viên công ty). Nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sửa lễ vật cáo yết các vị Tôn thần, dâng lên Bách linh. Mong chư vị soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này. Linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được chư vị phù hộ, độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Cần lưu ý : Nếu bạn ghi ra giấy những lời khấn trên. Thì lúc đốt giấy vàng mã hãy hóa (đốt) luôn tờ giấy đó với giấy vàng mã.

Để được thuận lợi, hanh thông hơn nữa khi sắp đặt cửa hàng. Hoặc trước khi khai trương cửa hàng. Bạn có thể sử dụng nhang xông phong thủy để làm sạch không khí nơi đó. Công dụng của nhang xông phong thủy là: Trừ tà khí – Khử ô nhiểm. Sẽ giúp cho cửa hàng hay xưởng của bạn luôn có được nguồn sinh khí.

Qua chia sẻ trên, nhanglongvan.vn mong rằng đã giúp bạn hiểu phần nào ý nghĩa và tầm quan trọng của việc khai trương cửa hàng cần gì. Các bạn nào, có ý định mở cửa hàng có thể tham khảo bài viết này. Tuy không thể đầy đủ như cái bạn muốn, nhưng cũng giúp các bạn có thêm thông tin.

nhang xông phong thủy long vân khi cúng khai trương cửa hàng. những điều cần biết

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH VẠN SỰ HANH THÔNG

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI

Mọi chi tiết về nhang xông phong thủy. Quý khách hãy liên hệ với Cơ sở Long Vân thông qua website: nhanglongvan.vn hoặc điện thoại 02866.795.117 – 0909.028.531. Tại đây

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (2 lượt bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại
0909.028.531